Thưởng thức để nhớ mãi.

Trong những món chế biến từ gà Đông Tảo, món da gà đem hấp thái nhỏ trộn với thính, rắc mè ăn kèm với rau mùi, đọt đinh lăng, lá sung non, tỏi ta ăn giòn giòn sần sật và thơm lạ. Kế đến là món nướng, lóc lấy phần thịt ở cánh và lườn, ướp gia vị cho vừa miệng để thật thấm. Nướng vừa tới sao cho phần bên ngoài giòn mà bên trong vẫn mềm, ngọt đậm đà, rắc một chút sợi lá chanh nữa là bắt vị.
Tuy nhiên, cái hồn của món gà Đông Tảo nằm ở…cặp chân. Gà Đông Tảo có một điểm đặc biệt là đôi chân rất to, có những hàng vảy da đỏ không mọc thành hàng, không có cựa, bàn chân dày chia 4 ngón rõ nét. Chân gà hầm thuốc Bắc, cắn một miếng nghe mềm những vẫn giòn sừn sựt, nước hầm ngọt mà không béo như chân gà thường. Cảm nhận được dư vị trong từng miếng thịt gà.
Gà Đông Tảo thông thường nặng từ 4 đến 6 kg, vì vậy chỉ với một con cùng bàn tay khéo léo của người đầu bếp có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Mỗi món mang hương vị độc đáo khác nhau, nhưng khi thưởng thức thì mùi vị thơm ngon của miếng thịt gà Đông Tảo không thể lẫn vào đâu được. Đôi khi nó làm cho thực khách nhớ mãi không quên, dù mới chỉ là lần đầu thưởng thức.
Vì là loài gà quý hiếm, nên gà Đông Tảo luôn được giới sành ăn săn lùng
Chân gà Đông Tảo đem hầm thuộc Bắc rất ngon và bổ dưỡng
Một con hà Đông Tảo có thể chế biến được nhiều món ngon lạ miệng

Gà nướng muối ớt thật đơn giản vì nguyên liệu chính là gà và muối ớt, trời se lạnh có dĩa gà đông tảo nướng còn nóng cùng mấy người bạn lai rai vài lon thì thật ấm lòng phải không ?

I/. Nguyên liệu :
_ Gà mái dầu làm sạch :   1kg2/ con
_ Tỏi  còn vỏ :    4 tép
_ Ớt tươi đỏ xay sẳn : 40 gr
_  Muối hột : 20 gr
Trang Trí :  Sà lách, cà chua, dưa leo
II/. Cách làm :

_ Muối hột đâm với tỏi còn vỏ sau đó cho tiếp gia vị vào trộn đều
_ Gà làm sạch mổ banh ướp tất cả gia vị vào gà cho thấm khỏang 30 phút
_ Đem nướng Gà trên than hồng từ 25 đến 30 phút cho gà chín đều 2 mặt,  sau đó đem đi chặt sắp ra  dỉa , trang trí đẹp ( hình minh họa )
Gia vị : 1M muối hột, 1m bột súp gà, 1 m bột ngọt , tiêu xay ½ m , 1M dầu ăn
Muối ớt chấm gà  : 1M muối hột +1/2 m tiêu sọ hoặc tiêu đen nguyên hột +1/4 m bột ngọt = ớt chín đỏ xay  ½ M  + sả bầm ½ M rang tất cả dến khô
_ Dùng kèm với xôi chiên phồng rất ngon .

Share on Google Plus

Ý KIẾN CỦA BẠN

Your email address will not be published. Required fields are marked *