Nuôi Gà Đông Tảo Giống bằng trùn quế tại Huyện Cần Giờ

Gà Đông Tảo hay mọi người còn gọi là gà Đông Cảo giống là một giống gà quý hiếm của Việt Nam mà không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật nhất của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Thì mới đây đã có một hộ ở huyện Cần Giờ, TP HCM đang áp dụng mô hình nuôi gà đông tảo bằng trùn quế, loài gà có giá trị kinh tế cao trên thị trường.

ga mai 1 - 1

Khi nhận biết được trùn quế có khả năng giúp vật nuôi tăng sức đề kháng và tăng trưởng nhanh, nên một hộ ở huyện cần giờ bắt đầu thử nuôi 100kg trùn quế giống và mua thêm vài kg trùn thịt để cho gà ăn, và chỉ vài tuần sau hộ đã phải mua thêm 100kg trùn quế giống và 5kg trùn thịt nữa để bổ sung thêm vào ô nuôi để kịp ra trùn thịt cho gà ăn.

Thì theo mình biết giống gà này ăn rất nhiều, nên giống gà đông tảo giá rẻ rất to con. Có nhiều người thì khen thịt nó ăn rất ngon nhưng cũng có người chê thịt cũng bình thường, nhưng dù ý kiến như thế nào thì giá trị của giống gà này trên thị trường vẫn đang rất cao khoảng 300 – 400 nghìn đồng/kg.

Theo Hiệp hội nuôi gà của Mỹ cho rằng: Trùn là phương án hàng đầu cung cấp Protein chất lượng cao, rẻ nhất, dễ nhất cho vật nuôi, đặc biệt là gà. Thức ăn trộn 2-3% bột Trùn để nuôi nuôi gà, thì năng suất trứng tăng 17-25%, tốc độ sinh trưởng tăng 56% -100%. Đặc biệt, nếu nuôi gà bằng thức ăn có Trùn tươi thì hầu như gà không bị bệnh; trong khi nếu nuôi bằng thức ăn không có Trùn, tỷ lệ mắc bệnh cúm gà 16-40%. Trùn Quế còn chứa trên 8% Axit Glutamic ( còn gọi là bột ngọt, hay mì chính), nên khi sử dụng làm thức ăn chăn nuôi thì vật nuôi khỏe, chóng lớn, đẻ khỏe, ít bệnh tật và sẽ cho thịt thơm ngon hơn hẳn so với vật nuôi thông thường.
.
Với các lợi ích như trên thì việc bổ sung trùn quế vào trong thức ăn cho gà mà đặc biệt là ga dong tao thuan chung sẽ rất có ý nghĩa cho hộ chăn nuôi để có thể tiết kiệm chi phí thức ăn mà còn rút ngắn thời gian thu hoạch vật nuôi, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế và tăng thêm thu nhập cho gia đình.
Share on Google Plus

Ý KIẾN CỦA BẠN

Your email address will not be published. Required fields are marked *