Những kỹ thuật nuôi gà đông tảo cần phải biết

Giống là đông tảo hiện nay còn rất ít tại Việt Nam, đây là giống gà quý hiếm đang được nhà nước  khuyến khích nuôi để bảo vệ giống nòi. Nhưng không phải ai cũng có thể chăm sóc và biết kỹ thuật nuôi giống gà này, Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ thuật nuôi gà đông tảo bạn cần phải biết.

Để việc nuôi gà đông tảo có hiệu quả cao thì việc áp dụng phương pháp chăn nuôi đúng kỹ thuật, đúng quy trình là rất cần thiết và nhất là chế độ dinh dưỡng cho gà là khâu vô cùng quan trọng .Việc áp dụng các phương pháp chăn nuôi,chế độ dinh dưỡng sẽ giúp người nuôi gà đông tảo tiết kiệm được chi phí, đảm bảo gà phát triển nhanh và khỏe mạnh mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Gà giống Đông Tảo

Kỹ thuật nuôi ấp gà Đông Tảo giống

Phải chọn được con giống bố mẹ đúng gà Đông Tảo thuần chủng. Một số đặc điểm để nhận dạng gà Đông Tảo thuần chủng như sau:

Đầu gộc tre

Mình cốc (thân giống con cốc)

Cánh vỏ trai (cánh giống vỏ trai úp vào thân)

Đuôi nơm (giống cái nơm úp cá)

Mào mâm xôi

Chân gà to tròn, các ngón chân thẳng, múp. Những lớp vảy thịt có da đỏ, mọc không thành hàng, không có cựa, bàn chân dày.

Do trọng lượng to lớn, gà càng lớn đôi chân càng phình to, gà Đông Tảo thường nặng nề, chậm chạp và rất vụng về trong việc ấp trứng. Vì vậy nếu để ấp tự nhiên , tỉ lệ thành công thường rất thấp.

Hiện nay hầu hết người nuôi gà đông tảo giống đều sử dụng máy ấp trứng. Khi gà đẻ, người nuôi phải canh lấy trứng, nếu không với đôi chân khủng và chậm chạp của mình, chính gà bố mẹ sẽ đạp vỡ trứng, sau đó sẽ ăn luôn cái trứng vỡ đó.

Những máy ấp trứng hiện nay đều có chế độ chỉnh độ nóng, độ ẩm, tự động xoay đảo chiều trứng. Vì vậy người nuôi chỉ việc cho trứng vào máy ấp, điều chỉnh nhiệt độ và đợi đến khi trứng nở thành gà con.

ga tien vua

Cặp gà Đông Tảo bố mẹ chuẩn của sieuthigadongtao.com

Làm chuồng trại cho gà Đông Tảo

Việc làm chuồng cho gà đông tảo cũng đặc biệt được chú trọng, đặc biệt chuồng trại phải thông thoáng vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Chuồng nuôi gà Đông Tảo

Đó là những kĩ năng nuôi gà đông tảo bạn cần biết để có thể chăm sóc gà đông tảo một cách hiệu quả.

Đối  với gà Đông Tảo con, do đặc điểm rất ít lông, có con còn trụi lũi, gà con rất dễ bị lạnh, dẫn đến khò khè, chảy mũi. Vì vậy chuồng trại làm cho gà Đông Tảo con phải chú ý độ ấm, tránh lạnh, tránh nước. Khi trời mưa hoặc lạnh, nên dùng bạt bọc quanh chuồng gà, đốt thêm đèn điện để sưởi ấm.

ĐT 0123 9998999

Share on Google Plus

Ý KIẾN CỦA BẠN

Your email address will not be published. Required fields are marked *