Gà đông tảo dịp tết được so sánh ngang với vàng

Chỉ còn vài tháng nữa là đến tết Nguyên Đán 2015, càng gần đến ngày tết thì giá gà đông tảo tại hưng yên càng lên cao đến nỗi được người ta so sánh ngang với vàng. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi điểm qua một số trang báo nói về việc gà đông tảo dịp tết được so sánh ngang với Vàng.

Theo như báo Dân Việt đưa tin thì tại trang trại gà Đông Tảo của anh Giang Tuấn Vũ ở thôn Hiệp Tiến (Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên) có tên Ông Phúc vừa bán một cặp gà “khủng” với giá gần 40 triệu đồng cao hơn so với giá vàng khoảng 5 triệu đồng.

Trong đó chú gà đông tảo trống có trọng lượng 5,9kg được bán với giá 28 triệu đồng và con gà đông tảomái bán giá 9 triệu đồng, đều được xếp vào đôi gà giống Đông Tảo cực quý hiếm ở thời điểm hiện tại. Trại gà Ông Phúc của anh Vũ cũng vừa bán 10 cặp gà có kích thước lớn cuối cùng trong dịp Tết, hiện trong trại chỉ còn gà cỡ nhỏ, nhiều khách tới hỏi mua nhưng đã hết hàng.
Giống Gà Đông Tảo hưng yên này với đặc điểm nổi bật là cặp chân to, thô, xấu xí, nhưng thịt chắc, giòn và thơm ngon… đã trở thành một thương hiệu đặc sản nên vào mỗi dịp Tết, vào thời điểm này thì giá đã tăng từ 200.000 đến 2000.000 đồng/kg. Nếu mua theo con, giá cũng tăng thêm vài triệu đồng. Cá biệt, có một số con có giá lên tới hơn 1 cây vàng được các “đại gia” mua trong dịp Tết này. Có người bán một con gà Đông Tảo, lợi nhuận bằng những hộ nuôi khoảng 2.000 con gà bình thường.

ga tet 2

Một con gà đông tảo ‘chuẩn” của sieuthigadongtao.com

Còn theo như báo Thanh Niên đưa tin thì mặc dù năm nay kinh tế có khó khăn nhiều mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán tiêu thụ chậm thì loại gà Đông Tảo ở huyện Khoái Châu (Hưng Yên) dù mỗi con giá cả triệu đồng vẫn đắt khách.

Đến với nhà ông ông Đỗ Xuân Hiểu, ở thôn Đông Tảo Đông, xã Đông Tảo, hiện có khoảng 200 con gà sinh sản và hơn 200 gà thịt. Tất cả được nuôi tập trung ở khu trại ngoài đồng rộng 2 sào và một vài chuồng nuôi nhỏ ở sau nhà. mỗi quả trứng gà Đông Tảo có giá 50.000 đồng, gà thịt loại đặc biệt được bán tại đây giá từ 350.000 đồng đến 400.000 đồng/cân, loại xoàng cũng có giá từ 250.000 đến 300.000 đồng/cân. Trong khi đó, loại gà này trọng lượng nhẹ cũng vào khoảng 3,5-4 kg. Tính ra mỗi con gà giá cũng trên dưới 1 triệu đồng.
Lý giải vì sao loại gà đông tảo lại đắt như “vàng mười” là vì phải chăm sóc rất kỳ công. Chuồng trại không cần hiện đại nhưng nhất thiết phải có sân đất đủ rộng để gà bới, chạy, rồi chế độ ăn uống, phòng dịch cũng phải nghiêm ngặt. “Chăn nuôi cẩn thận thế nên gà mới khỏe mạnh, thịt chắc, thơm ngon, được nhiều người thích ăn. Người ta bỏ tiền ra mua cũng đáng đồng tiền bát gạo”, ông Hiểu nói.

Không chỉ khách ở các vùng lân cận mà rất nhiều khách hàng lớn từ tận Hà Giang hay Nghệ An, đặt hàng và là khách hàng quen của gia đình ông Hiếu. “Hằng tuần, chúng tôi phải chuyển cho mỗi nhà hàng từ 7-10 con gà. Mấy hôm nay, khách ở Hải Phòng, Quảng Ninh gọi điện đặt hàng liên tục nên phải gửi gà theo xe ô tô xuống cho họ, có ngày gửi tới 2 chuyến” – ông Hiếu cho biết.

Mặc dù năm nay do kinh tế khó khăn nên việc mua gà đông tảo không quá nhộn nhịp so với dịp cận tết những năm trước, nhưng sức tiêu thụ gà Đông Tảo như hiện tại trong bối cảnh suy thoái kinh tế được coi là đắt khách. Khi được hỏi về thu nhập từ nuôi gà Đông Tảo, ông Hiểu nhẩm tính đầu năm đến nay lãi được 300 triệu đồng – một con số tương đương làm trong cả năm.

Như vậy cho đến nay có thể khẳng định rằng việc nuôi gà đông tảo rất tiềm năng và mang lại lợi nhuận kinh tế siêu khủng. Việc so sánh gà đông tảo vào dịp tết ngang với vàng quả không sai chút nào!.

GA DONG TAO 17-10.indd

Share on Google Plus

Ý KIẾN CỦA BẠN

Your email address will not be published. Required fields are marked *