Chọn mua gà đông tảo ” chân sùi ” hay gà đông tảo ” vảy thịt”

Khi đi mua gà hay quan sát gà Đông tảo có thể dễ dàng nhận thấy gà Đông tảo có 1 loại chân sù và 1 loại chân vảy thịt. Tuy kích thước chân của 2 dòng gà này đều rất to và đẹp, nhiều người chưa biết nhiều về gà Đông tảo thì thường nghĩ gà chân sùi là gà đông tảo chuẩn còn gà chân vảy thịt thì là gà lai. Điều này là không chính xác, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản về 2 dòng gà đông tảo này.
  • Gà đông tảo chân sùi
Đây là một giống gà đông tảo từ bé chân gà đã không có vảy mà thường là các vòng quanh chân nhìn rất xù xì, cang lớn lên thì các vòng tròn vảy càng sùi ra và kéo theo kích thước đôi chân to dần lên. Tuy nhiên những con gà chân sùi thường khó nuôi và khó chăm sóc hơn dòng gà vảy thịt ( vảy rồng) vì nếu không theo dõi thường xuyên thì đôi chân thường dễ bị nhiễm bệnh và phù to ra, nhìn xấu xí và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gà.
unnamed2
Hình ảnh một con gà đông tảo chân sùi trưởng thành của sieuthigadongtao.com
Nếu quý khách đã có kinh nghiệm nuôi gà đông tảo Hưng Yên rồi thì hãy chọn mua gà chân sùi để nuôi, nếu không thì nên chọn gà vảy thịt sẽ dễ nuôi hơn.
  • Gà Đông Tảo chân vảy thịt ( vảy rồng)
Với dòng gà này thì sẽ dễ duôi hơn , chân gà thường có vảy chân nhưng vảy khá lộn xộn, các hàng vảy nổi nên như các cục thịt nhỏ . Khi gà to dần thì những hàng vảy cũng to lên và làm tăng kích thước đôi chân gà . Đây là dòng gà được nhiều người chuộng hơn vì dễ nuôi hơn, chân cũng rất to và đẹp, thường được chọn để làm giống
tien vua 2
Một con gà đông tảo chân thit của sieuthigadongtao.com

Có thể thấy cả 2 dòngdù chân sùi hay vảy thịt thì đều rất đẹp và có giá trị, quý khách chọn mua thì cứ yên tâm lựa chọn dòng gà nào mình thích và có kinh nghiệm chăm sóc. Chúc các bạn thành công.

 

300

Share on Google Plus

Ý KIẾN CỦA BẠN

Your email address will not be published. Required fields are marked *