Cách chăm sóc Gà Đông Tảo con

Nuôi gà Đông Tảo là một mô hình kinh tế mang lại lợi nhuận cao, là một người nuôi gà hay là một người mới lần đầu nuôi không có kiến thức, kinh nghiệm về nuôi loại gà này thì chắc chắn là bạn đang rất băn khoăn khi mua gà Đông Tảo mà không biết cách chăm sóc như thế nào đẻ gà đạt được năng suất cộng với hiệu quả cao nhất.

Một kinh nghiệm khi chọn gà Đông Tảo để nuôi kinh tế là nên chọn mua gà có độ tuổi từ một tháng tuổi trở lên vì khi đó gà đã được tiêm đầy đủ 3 lần vacxin nên chúng sẽ có khả năng sống và sinh trưởng tốt nhất!

dan ga con

Nhưng khi đã nuôi được rồi cũng đến lúc gà Đông Tảo bạn nuôi bắt đầu sinh sản, thì chúng ta phải làm thế nào để nuôi dưỡng những lứa gà con tiếp theo? Sau đây xin được hướng dẫn bà con cách nuôi gà mới nở cho đến 45 ngày tuổi :

  • Lồng úm gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo con nên cho chúng ở trong chuồng đan lưới để úm, hoặc nuôi chúng trên sàn phủ trấu.

Ba ngày đầu nên lót giấy có xoi lỗ nhỏ để gà Đông Tảo con không bị trượt, dễ bị bẹt chân.

Lồng úm bên bố trí nơi khô ráo, kín gió, tránh sương xuống hoặc nước mưa. Đảm bảo ấm áp vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè.

  • Mật độ úm gà Đông Tảo
  • Tuần thứ nhất : 50 con/ mét vuông
  • Tuần thứ hai : 30 con/ mét vuông
  • Tuần thứ ba : 20 con/ mét vuông.

Luôn đảm bảo chuồng rộng rãi, thoáng. Tránh quá chật ảnh hưởng đến sức khỏe và sức lớn của gà.

  • Nhiệt độ úm

Sưởi ấm lồng úm từ 15-30 phút trước khi đưa gà Đông Tảo con vào lồng úm

Gà 1-3 ngày tuổi : 35oC

Gà 4-7 ngày tuổi : 32oC – 35oC

Gà 8-14 ngày tuổi : 28oC – 32oC

Tuần thứ 3 trở đi : không cần sưởi( với điều kiện thời tiết mùa hè, với mùa đông duy trì tới 2 tháng tuổi để đảm bảo sức khỏe của gà)

Trong thời gian úm cần quan sát : nếu gà túm tụm vào 1 góc hay ở chỗ đèn úm là biểu hiện chúng bị lạnh. Nếu gà tản ra đều, ăn uống bình thường là nhiệt độ đủ ấm. Điều chỉnh nhiệt độ trong lồng bằng cách nâng hoặc hạ bong đèn tùy theo điều kiện nhiệt độ ngoài trời. Nếu trời mưa lạnh và ban đêm thì hạ thấp bong đèn xuống. khi trời nắng ban ngày thì nâng cao bong đèn lên.

Chúc bạn nuôi gà đạt năng suất và hiệu quả cao!

Share on Google Plus

Ý KIẾN CỦA BẠN

Your email address will not be published. Required fields are marked *